Home / Tin mới / Liệu ly giấy cà phê có khả năng được tái chế?

Liệu ly giấy cà phê có khả năng được tái chế?

Thực tế cho thấy các loại ly giấy cà phê hiện nay đều hoàn toàn không thể tái chế. Mỗi năm, ở nước Mỹ lại có khoảng 50 tỷ chiếc ly giấy được thải ra – người ta đã đưa ra một so sánh cho con số này với khoảng cách mà con người xếp hàng từ Trái Đất lên tới Mặt Trăng và ngược lại.

Giải pháp tốt hơn cho việc tái chế ly giấy cà phê

Một nhà phát minh người Anh tên là Martin Myerscough đã đề xuất một giải pháp trong việc tái chế những chiếc ly giấy với phương pháp dễ dàng và hiệu quả hơn. Hầu hết những loại ly giấy đều có thành phần cấu tạo từ giấy tự nhiên, được bồi đắp thêm một lớp nhựa mỏng gắn chắt trong chiếc ly. Vai trò của lớp nhựa này là giúp giữ nhiệt và ngăn không cho các hạt nước ngưng tụ xung quanh thành ly làm cho giấy bị mủn ra, và đây cũng chính là nguyên nhân làm cho những chiếc ly giấy không thể nào tái chế lại được.

Liệu ly giấy cà phê có khả năng được tái chế?
Ý tưởng tạo ra chiếc ly giấy cà phê có khả năng tái chế của Myerscough

Theo nguồn thông tin từ một nhóm khách hàng Anh khác cho biết, 8/10 người Anh nhận ra rằng những chiếc ly giấy cà phê có nắp, một lớp hay hai lớp đều bị vữa ra như giấy trong các thùng rác. Với kết quả này, càng thúc đẩy và cảnh báo các nhà cung cấp nhỏ lẻ cũng như các nhà sản xuất phải cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng hơn nữa về quá trình tái chế các loại ly giấy này.

Theo đó thì Myerscough đã cho ra đời một giải pháp đặc biệt – ly giấy Xanh : nó chỉ đơn giản là một chiếc ly giấy có lớp giấy bồi nhưng không có lớp nhựa bên trong, mà thay vào đó là nó được thay thề bằng một lớp nhựa rời ra – lớp nhựa này có thể dễ dàng tách rời ra trong các nhà máy tái chế, phần giấy bồi sẽ tiếp tục đi qua công đoạn tái chế và một ưu điểm tuyệt vời của lớp giấy bồi tái chế này là chúng có thể được sử dụng lại trên 7 lần.

Loại ly giấy cà phê mới lạ có làm mất đi hương vị thức uống?

Với hính dáng không có gì thay đổi và dĩ nhiên, ly giấy cà phê Xanh không thể nào đánh mất đi hương vị ban đầu của thức uống. Dễ dàng ly giải cho vấn đề này, thị trường ngày một cạnh tranh và không ngừng tạo ra đa dạng các sản phẩm mới, giá thành rẻ, bởi vậy không phải tất cả các khách hàng đều có lựa chọn thông minh mà đôi khi, giá cả lại ảnh hưởng nhiều hơn đến việc kinh doanh của họ.

>> Xem thêm : http://www.lygiayre.net/2017/04/03/tai-sao-ly-giay-ca-phe-8oz-duoc-su-dung-pho-bien/

Liệu ly giấy cà phê có khả năng được tái chế?
Ly giấy cà phê Xanh an toàn

Một đặc điểm của ly giấy Green nữa là sau mỗi lần sử dụng, thay vì chúng ta quẳng đi thì phải bỏ vào thùng rác để tái chế – đó là ý kiến rất hay của Myerscough. Công ty của ông đang liên lạc với các chuỗi cửa hàng cà phê để quảng bá sản phẩm ly giấy cà phê an toàn này đến với khách hàng rộng hơn. Nhưng chắc có lẽ ý tưởng này phải cần có thời giản để người tiêu dùng làm quen dần.

Các nhà hoạt động kinh doanh cũng như các chủ cửa hàng nhỏ lẻ rất ủng hộ ý tưởng này, nó đánh vào trọng tâm của việc áp dụng kinh doanh lâu dài của các doanh nghiệp đồng thời nó cũng trao cơ hội cho những đối tượng này có nhiều sự lựa chọn hơn khi bỏ tiền ra mua đồ uống.

Thông tin về

Admin

Có thể bạn quan tâm

Tách cà phê ngon hơn với những chiếc ly giấy lạnh đẹp mắt

Không phải chuyện ngẫu nhiên mà người ta gọi việc ăn uống là một nghệ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com