Home / Tin hot / Tại sao có sự chênh lệch giữa ly giấy một lần và ly nhựa về giá cả?

Tại sao có sự chênh lệch giữa ly giấy một lần và ly nhựa về giá cả?

Nhu cầu sử dụng ly giấy ngày càng nhiều, càng trở nên cần thiết hơn khi các quán cà phê kinh doanh mọc lên như nấm. Tuỳ vào mỗi loại mục đích sử dụng mà ly giấy có những chủng loại khác nhau : ly giấy dùng một lần cho các chiến dịch quảng cáo nước uống, ly giấy có nắp (nóng, lạnh) cho các quán cà phê, ly giấy lạnh, ly giấy nóng bình thường dùng chung cho các quán nước giải khát, đồ ăn nhanh,..chúng còn được xem là một biện pháp để hạn chế việc dùng chung ly uống nước, tránh các bệnh truyền nhiễm.

Bên cạnh đó thì ly nhựa cũng phổ biến không kém gì các loại ly giấy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu ly này tại các quán nước vỉa hè hay các quán cốc, thậm chí có thể là tại các nhà hàng, khách sạn,…

Những ưu điểm của ly giấy dùng một lần

Thuận lợi và khá thích hợp khi ly giấy một lần được dùng để đựng các thực phẩm, đồ uống lạnh như kem, trà sữa, thức ăn nhanh bởi chúng dễ mang đi và cũng dễ dàng bị tiêu huỷ sau khi sử dụng. Thậm chí, ngay trên máy bay, người ta cũng sử dụng ly giấy một lần để đựng các loại thức uống cho hành khách vì nó khá nhỏ gọn và chiếm ít không gian, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người.


Ly giấy dùng một lần tiện lợi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ngoài ra thì ly giấy một lần còn được dùng để tái sử dụng hoặc đồ vật trang trí độc đáo do chính bạn tạo ra mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng đều phải cảm thấy chúng thật đặc biệt, không thể không chú ý tới. Một công dụng rất hữu ích và đem lại nguồn thu nhập cho người dùng của ly giấy một lần cũng đang rất được giới trẻ khai thác triệt để đó chính là làm đồ handmade từ dụng cụ này. Những hoạt động này giúp cắt giảm lượng rác thải từ nguồn ly giấy ra môi trường.

Ly giấy một lần còn là công cụ dùng để chữa trị dịch bệnh lây nhiễm bởi việc sử dụng ly giấy được cách ly riêng cho từng người, đây được xem là một phát minh thông minh của các chuyên gia trong ngành nghiên cứu để khống chế và cắt giảm căn bệnh đang lan rộng trên nhiều quốc gia này.

Ly nhựa có những ưu điểm nào?

Ly nhựa được xem là đồ dùng thay thế cho ly giấy một lần, ngoài điểm khác nhau là được làm từ nguyên liệu nhựa PE thì các chức năng của ly nhựa cũng không khác gì ly giấy. Nhưng phải nói rằng, khả năng chịu nhiệt độ cao của ly nhựa không thể sánh bằng ly giấy sử dụng một lần. Đối với nước sôi có nhiệt độ tới 100 độ C thì ly giấy một lần không xảy ra vấn đề gì nhưng ly nhựa thì sẽ có khả năng bị biến dạng hoặc méo mó.

>> Xem thêm : http://www.lygiayre.net/2017/04/04/mot-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-ly-giay-dung-mot-lan/


Ly nhựa không thể chịu được nhiệt độ cao như ly giấy một lần

Ngược lại, nếu xét về mặt tiêu huỷ và dễ sản xuất thì ly nhựa lại hoàn toàn chiếm ưu thế bởi nguồn nguyên liệu để tái sinh ra ly nhựa vô cùng dồi dào. Trong khi đó thì ly giấy dùng một lần rất khó tái chế, đồng thời nguồn nguyên liệu phần lớn là từ thiên nhiên, vì vậy chúng gây ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên rất lớn.

Chênh lệch giá thị trường giữa ly nhựa và ly giấy dùng một lần

Theo khảo sát của thị trường hiện nay thì giá của ly nhựa rẻ hơn rất nhiều so với ly giấy một lần, nguyên nhân được đưa ra từ ba yếu tố chính là nguyên liệu sản xuất, mẫu mã và tính an toàn.

Nguyên liệu sản xuất : ly nhựa có nguồn nguyên liệu nhân tạo, ly giấy một lần lại được sản xuất từ những chất liệu giấy tự nhiên khá khó kiếm. Vì vậy mà giá ly giấy một lần đắt hơn nhiều so với ly nhựa.

Mẫu mã : đối với ly giấy dùng một lần, nhà sản xuất có thể dễ dàng tạo ra đa dạng nhiều mẫu mã khác nhau dựa vào mực in, và cũng tại vì chất liệu giấy khá dễ tạo hình, nên chúng sẽ bắt mắt và đẹp đẽ hơn trong mắt người tiêu dùng. Trong khi đó, ly nhựa có kiễu mẫu khá đơn giản và không hấp dẫn vì việc in ấn lên đó khá khó khăn.

Tính an toàn : nếu sử dụng ly nhựa để đựng các thực phẩm có nhiệt độ cao thì nhựa sẽ dễ dàng bị chảy ra gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng, còn về chất lượng của ly giấy thì không có gì bàn cãi vì chúng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này mà không hề xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Thông tin về

Admin

Có thể bạn quan tâm

Chọn mua ly giấy có nắp để kinh doanh cần chú ý điều gì

Chọn mua ly giấy có nắp để kinh doanh cần chú ý điều gì

Bạn đang nuôi một ý tưởng mở quán cà phê và đang vạch ra những …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com