Home / Tin đọc nhiều / Ly giấy có khả năng phân huỷ sinh học

Ly giấy có khả năng phân huỷ sinh học

So với các loại ly nhựa, ly thuỷ tinh thì việc sử dụng ly giấy đã làm giảm đáng kể các tác động xấu đến môi trường một cách tối ưu nhất. Nhưng con người đã không dừng lại ở việc phát minh ra công dụng đó mà còn đưa ly giấy trở thành một vật dụng thân thiện môi trường với khả năng phân huỷ sinh học.

Khả năng phân huỷ của ly giấy phân huỷ sinh học

Ra đời cách đây không lâu nhưng loại ly giấy phân huỷ sinh học này đang dần nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đây còn được xem là một loại ly giấy truyền thống bởi nó có cấu tạo tương tự với các loại ly giấy khác đó là bao gồm hai lớp : một lớp nhựa PE phủ bên ngoài và lớp lót làm bằng vật liệu không thể tái sinh ở bên trong. Lớp lót này có vai trò khá quan trọng trong việc chống thấm nước, điều này cũng có nghĩa rằng để giảm thiểu tối ưu nhất tác hại của ly giấy với môi trường thì con người chỉ có thể thay nguyên vật liệu PE bằng một loại chất liệu khác thân thiện hơn.


Ly giấy có khả năng phân huỷ sinh học an toàn với môi trường

Và chính yếu tố cần thiết đó đã tạo ra chiếc ly giấy phân huỷ sinh học bấy giờ, thay vì dùng Polyetylene (PE) thì chúng được sản xuất bằng chất Polylatic (PLA). Chất liệu này thường được sử dụng để tạo ra các loại ly nhựa chuyên dùng riêng cho việc đựng đồ uống lạnh bởi vì chúng rất dễ bị hoà tan khi dùng đựng đồ uống nóng. Nhưng với công thức mới hoàn toàn này, chúng hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề nhiệt độ và khiến chất liệu này thích hợp cho các loại ly giấy dùng một lần để chứa thực phẩm hoặc thức uống nhiệt độ cao.

>> Có thể bạn chưa biết : http://www.lygiayre.net/2017/04/06/ly-giay-ra-doi-da-dan-thay-vi-tri-cua-ly-nhua/

Ly giấy sản xuất bằng chất liệu Polylatic (PLA)

Dựa vào chất liệu PLA, loại ly giấy này có ưu điểm nổi bật đó là khả năng tái sinh chỉ chiếm có 5% trong mỗi chiếc ly giấy thường.

Có rất nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau nói về lợi ích khi sử dụng ly giấy PLA này, nhất là đối với các quy trình tiêu huỷ ở các bãi rác thải. Do chất liệu này có khả năng thải ra khí metan khi phân huỷ, nên các bãi rác thải xử lý chúng phải được thiết kế khá đặc biệt để ngăn chặn khí này lan toả ra bên ngoài môi trường gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người cũng như các sinh vật khác.


Cần tái chế các loại ly giấy đã qua sử dụng trong điều kiện thích hợp

Do đó, để đẩy mạnh việc sử dụng loại ly giấy phân huỷ sinh học này nhưng không gây tác động xấu đến môi trường, những chiếc ly giấy nào đã dùng rồi thì cần phải được tái chế và xử lý trong điều kiện phù hợp, nhiệt độ chính xác, bất kể đó là loại ly được làm từ PLA hay PE.

Thông tin về

Admin

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo độc đáo từ những chiếc ly giấy

Thời đại cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhu cầu uống cà phê sáng đã …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com